การขอแต่งงานที่สร้างความประทับใจต้องจบลงที่การแต่งงานที่ห้องจัดเลี้ยงสุดหรู

สำหรับคู่ที่รักกัน เรียกว่าแค่มองตาก็เห็นถึงหัวใจ สุดท้ายก็จะมีการขอแต่งงานกัน การขอแต่งงานเป็นอะไรที่ฝ่ายชายจะต้องมีการเตรียมแผนการเซอร์ไพรซักหน่อยอาจจะเป็นที่ทะเล หรือตามสถานที่สุดแสนโรแมนติก ตรงนี้ต้องสืบให้รู้ว่าฝ่ายหญิงต้องการแบบไหนและชอบแบบไหน จะได้สร้างความประทับใจแบบไม่รู้ลืม
เมื่อขอแต่งงานกันสำเร็จก็ถึงคราวที่จะต้องจัดงานแต่งงาน ก็ต้องมีการเตรียมตัวอย่างน้อย 3 เดือนขึ้นไป หรือถ้ามากกว่านี้ก็จะเป็นการดีเป็นอย่างยิ่ง สิ่งที่คุณจะต้องมองหาคือสถานที่จัดเลี้ยง หรือห้องจัดเลี้ยงสำหรับงานมงคลสมรสของคุณเอง ส่วนใหญ่ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวจะเป็นคนหาข้อมูลเองเพื่อหาสิ่งที่ดีที่สุด และเหมาะที่สุดสำหรับการเริ่มต้นชีวิตคู่
สิ่งที่สำคัญในการมองหาห้องจัดเลี้ยงหรือสถานที่จัดเลี้ยง คุณต้องมอง 3 สิ่งนี้เป็นอย่างแรก แล้วอย่างอื่นจะสวดสบายไปด้วย
1.ขนาดของห้องจัดเลี้ยง
ถ้าคุณมีแขกที่จะต้องเชิญเป็นจำนวนมาก ก็ต้องดูขนาดของห้องเป็นสำคัญ ความกว้างใหญ่ และมีสถานที่รับรองเยอะๆ ตรงนี้จัดเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมาก ถ้าคุณเลือกห้องที่ดูเล็กเกินไป แขกผู้ใหญ่อาจจะดูไม่สะดวกก็เป็นได้
2.สถานที่จอดรถ
เมื่อเลือกขนาดห้องจัดเลี้ยงที่ใหญ่แปลว่าแขกต้องมีจำนวนมาก คุณก็ต้องดูเรื่องของสถานที่บริการจอดรถกันด้วย แขกผู้ใหญ่แต่ละท่าน รวมไปถึงแขกส่วนใหญ่จะเดินทางมาด้วยรถยนต์ส่วนบุคคล ควรจะมีเตรียมสถานที่จอดรถที่กว้างขวางพอที่จะลองรับแขกได้ทั้งหมด การอำนวยความสะดวกตั้งแต่เริ่มต้น จัดเป็นความประทับใจแรกสำหรับการแต่งงาน เริ่มแรกสะดวก ทุกอย่างก็ราบลื่นตลอดไป
3.ผู้ช่วยในการต้อนรับแขก
หน้าที่นี้หลายคนอาจจะคิดว่าไม่สำคัญ แต่สำหรับงานแต่งงาน คุณอาจจะต้องเจอทั้งแขกที่สนิทและไม่สนิท อาจจะต้องหาผู้ช่วยในการตอนรับแขกก็เป็นได้ เพราะในบางครั้งแขกที่มาอาจจะเป็นเพื่อนของคุณพ่อ คุณแม่ ซึ่งเราอาจจะไม่สนิท จำเป็นต้องหาผู้ช่วยมาช่วยจัดการเรื่องแบบนี้ กันแขกเขินและเป็นการให้ความสำคัญกับแขกผู้ใหญ่ด้วย
นอกเหนือจากนี้ก็อาจจะมีรายละเอียดปลีกย่อยที่สำคัญหลายประการ ตรงนี้คุณอาจจะใช้ที่ปรึกษาด้านการจัดงานแต่งงานหรือ ผู้ที่บริการด้านสถานที่จัดเลี้ยงก็สามารถทำได้ สิ่งที่คุณต้องการก็บอกกับทางผู้จัดได้ และทางผู้จัดก็จะช่วยเสริมเติมแต่งในสิ่งที่เราได้ขาดหายไปด้วยเช่นกัน การเลือกสถานที่จัดเลี้ยงแบบมืออาชีพ จะช่วยให้เราสามารถควบคุมทุกอย่างได้ง่ายและดีขึ้น