หนังการ์ตูนดีสนีย์ที่เด็ก ๆ ไม่ควรพลาด

คำว่าดีสนีย์มาจากชื่อบริษัท เดอะวอลต์ดิสนีย์ (The Walt Disney Company- NYSE: DIS) หรือรู้จักกันในชื่อ วอลต์ดิสนีย์ (Walt Disney) เป็นบริษัทสื่อมวลชน ความบันเทิงอภิมหากิจการสื่อ เป็นบริษัทอเมริกันข้ามชาติ มีสำนักงานใหญ่ที่วอลต์ดิสนีย์สตูดิโอส์ในเบอร์แบงก์ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ก่อตั้งเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2466 โดยสองพี่น้องดิสนีย์ วอลต์ ดิสนีย์ และพี่ชาย รอย ดิสนีย์ ในชื่อดิสนีย์บราเธอร์สการ์ตูนสตูดิโอ ก่อตั้งขึ้นในฐานะผู้นำในอุตสาหกรรมแอนิเมชันของอเมริกันก่อนที่จะกระจายไปสู่การผลิตภาพยนตร์แอ็คชัน โทรทัศน์ และสวนสนุกทั้ง 14 แห่ง บริษัทจึงดำเนินการภายใต้ชื่อเดอะวอลต์ดิสนีย์สตูดิโอและวอลต์ดิสนีย์โปรดักชันส์ และเปลี่ยนชื่อเป็นบริษัทเดอะวอลต์ดิสนีย์ในปี พ.ศ. 2529
เมื่อกล่าวถึงหนังการ์ตูนของดีสนีย์เชื่อว่าเกือบทุกคนอาจจะคิดว่านี่คือโลกของหนูน้อยลูกเล็กเด็กแดง ซึ่งจริง ๆ แล้วเป้าหมายของหนังการ์ตูนดีสนีย์เองก็คงทำมาเพื่อเด็กอยู่แล้ว แต่ก็มีผู้ใหญ่จำนวนไม่น้อยที่หลงใหลกับนิทานปรำปราและเรื่องเล่าที่เป็นตำนานอันถูกกล่าวขานต่อกันมา เมื่อดีสนีย์นำมาสร้างเป็นภาพยนตร์เอนนิเมชั่น แน่นอนว่าด้วยชื่อเสียงและคุณภาพของทีมยักษ์ใหญ่ระดับโลก ย่อมสร้างออกมาได้อย่างสวยงามและตราตรึงใจพร้อมเพลงประกอบที่ไพเราะแทบทุกเพลงและทุกเรื่องเลยก็ว่าได้ ดังนั้นหนังที่เหล่าสาวกดีสนีย์ไม่ควรพลาดถูกนำมารวมไว้ที่นี่แล้ว วันหยุดอยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติแบบนี้ก็ชวนมาดูหนังออนไลน์กัน มีเรื่องอะไรบ้างไปดูกัน
The Lion King เป็นเรื่องราวของสิงโตเจ้าป่าแห่งทุ่งหญ้าสะวันน่าในแอฟริกา เป็นการ์ตูนที่มีเนื้อเรื่อง ครบรสทั้งดราม่า ความรัก สายใยครอบครัว การแก่งแย่งและช่วงชิงบัลลังก์ความเป็นเจ้าป่า ไปจนถึงความป่วนความฮาจากสองตัวการ์ตูนขวัญใจอย่าง “ทีโมน กับ พูมบ้า” ที่แจ้งเกิดจากอนิเมชั่นเรื่องนี้จนฮิตติดลมบนจนมีการ์ตูนฉายเดี่ยวเป็นของตัวเอง ต้องบอกว่า The Lion King นั้นคือหนังอนิเมชั่นที่หนึ่งในใจตลอดกาลที่ไม่ควรพลาดเลย
Frozen หรือ ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ หนังเรื่องนี้ได้แรงบันดาลใจจากเรื่องเล่าเรื่องราชินีหิมะของฮันส์ คริสเตียน แอนเดอร์เซน นับเป็นภาพยนตร์แอนิเมชันลำดับที่ห้าสิบสามของภาพยนตร์ในชุดแอนิเมชันคลาสสิกของวอลท์ดิสนีย์ โดยเล่าเรื่องเจ้าหญิงผู้กล้า (อันนา) ที่ผจญภัยเพื่ตามหาพี่สาว (เอลซ่า) ไปกับคนขายน้ำแข็ง(คริสตอฟฟ์) กวางเรนเดียร์ และมนุษย์หิมะ (โอลาฟ) เพื่อตามหาเอลซ่าซึ่งมีพลังน้ำแข็งที่ทำให้อาณาจักรตกอยู่ภายใต้ฤดูหนาวชั่วนิรันดร์
Toy Story หนังเอนนิเมชันคู่หูแนวตลกผจญภัยสร้างด้วยคอมพิวเตอร์ ทอย สตอรี่เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องยาวเรื่องแรกที่สร้างด้วยคอมพิวเตอร์ทั้งหมด หนังถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างวูดี ตุ๊กตาคาวบอยยุคเก่า (ให้เสียงโดยทอม แฮงส์) และบัซซ์ ไลต์เยียร์ หุ่นแอ็กชันนักดาราศาสตร์ (ให้เสียงโดยทิม อัลเลน) โดยเริ่มจากความเป็นอริแข่งกันเรียกร้องความสนใจจากแอนดี เจ้าของของพวกเขา กลายเป็นเพื่อนร่วมมือกันเพื่อให้ได้กลับมาอยู่กับแอนดีที่กำลังจะย้ายบ้านไปอยู่หลังใหม่ เรื่องราวจะสนุกสนานเค่ไหนก็ต้องลองไปดูกันเอง
หนังการ์ตูนทั้งสามเรื่อง เป็นเรื่องที่คลาสสิกครองใจผู้คนทั่วโลก ทั้งเด็กเล็กและผู้ใหญ่ทุกวัยทุกเพศ ในช่วงที่เด็กปิดเทอมยาวแบบนี้ก็ลองชวนลูกหลานมาดูหนังที่มีคุณภาพกัน สามารถเปิดดูได้บน Youtube หรือ แอพพลิเคชั่นดูหนัง ต่าง ๆ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก ภาพสวยคมชัดไม่แพ้ไปดูในโรงหนังเลยทีเดียว